Cục Phát triển đô thị triển khai kế hoạch công tác năm 2014

Ngày 09/01/2014, tại Hà Nội, Cục Phát triển đô thị đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2014, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị với tập thể lãnh đạo và toàn thể CB-CC-VC của Cục PTĐT còn có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Bộ Xây dựng, Vụ KHCN và MT, Vụ Pháp chế, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ - Trần thị Lựu, Bí thư Đoàn TNCS HCM Cơ quan Bộ - Bùi Chí Hiếu.

Đảng bộ Cục Phát triển đô thị: Quán triệt nghị quyết đại hội XII và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ngày14/09/2016, Đảng bộ Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng và triển khai công tác đảng của Đảng bộ Cục Phát triển đô thị. Tham dự Hội nghị có đông đủ các Đảng viên của Đảng bộ Cục PTĐT

Cục Phát triển Đô thị: 10 năm xây dựng và trưởng thành

(Xây dựng) - Cục Phát triển Đô thị (PTĐT) được thành lập ngày 16/4/2008 tại Quyết định số 459/QĐ-BXD ngày 02/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Sau hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Cục PTĐT đã không ngừng phấn đấu vươn lên và ngày càng tự khẳng định mình.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Cục Phát triển đô thị : Xây dựng thể chế về quản lý phát triển đô thị.

Ngày 15/12, Cục Phát triển đô thị Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị chủ trì Hội nghị.  Theo báo cáo đọc tại hội nghị của Phó Cục trưởng Lê Hoàng Trung : “Năm 2021, Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid -19 và các đô thị là khu vực chịu tác động rõ nét. Việc dịch bệnh bùng phát trên diện rộng tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam trong suốt quý II và quý III là nguyên nhân chủ yếu của tình hình di cư từ đô thị về nông thôn, dẫn đến tốc độ đô thị hóa ở mức thấp so với mục tiêu đã đề ra. Trong bối cảnh khó khăn, Cục Phát triển đô thị (Cục PTĐT) đã điều chỉnh linh hoạt kế hoạch, thời điểm và trọng tâm thực hiện Chương trình công tác năm 2021 để cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu trong năm, tạo tiền đề tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022.