Tin hợp tác quốc tế

Ngân hàng Thế giới phê duyệt 194,36 triệu USD cho 4 đô thị vừa của Việt Nam

Khoản tín dụng 194,36 triệu USD vừa được Ban giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) duyệt nhằm hỗ trợ 4 đô thị vừa của Việt Nam xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu và tăng cường năng lực quy hoạch đô thị.

Bộ Xây dựng và KOICA ký kết Biên bản thảo luận về dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quản lý phát triển đô thị

Ngày 12/5/2021, Bộ Xây dựng Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ký kết Biên bản thảo luận về dự án Hỗ trợ kỹ thuật tăng cường năng lực quản lý phát triển đô thị nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua thiết lập hệ thống thông tin quản lý quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam (UPIS).

Trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho Phó trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam và chuyên gia Nhật Bản

Ngày 12/5/2021, Bộ Xây dựng tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng cho ông Kitamura Shu - Phó trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam và ông Ibaraki Makoto - Cố vấn chính sách lĩnh vực thoát nước, Cục Hạ tầng kỹ thuật (thuộc Bộ Xây dựng). 

Hà Lan sẵn sàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống ngập và xây dựng đô thị thông minh

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình đã có buổi làm việc với Bà Elsbeth Akkerman, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam.

Diễn đàn toàn cầu 2016 về khả năng chống chịu và thích ứng của đô thị

Từ ngày 6 – 8/7/2016, tại thành phố Bonn, (CHLB Đức) đã diễn ra Diễn đàn toàn cầu 2016 về khả năng chống chịu và thích ứng của các đô thị trên thế giới (Resillience Cities 2016) lần thứ 7.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà làm việc với đoàn công tác Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản

Ngày 20/6/2016, tại Trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (Bộ MLIT) do Giáo sư Hiroaki Morita - Chuyên gia cao cấp làm Trưởng đoàn.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà tiếp Bộ trưởng Bộ Xây dựng Cuba

Ngày 13/6 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã có buổi tiếp đoàn công tác của Bộ Xây dựng Cuba do đồng chí Bộ trưởng Rene Mesa Villafana dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh tiếp đại diện Liên minh các thành phố (CA)

Sáng ngày 22/4/2014, tại Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Terry Standley – Chuyên gia cao cấp về đô thị, Điều phối viên Chương trình quốc gia cho Việt Nam thuộc Liên minh các thành phố (Cities Alliance – CA). Tham dự buổi tiếp còn có đại diện của một số Cục, Vụ chức năng của Bộ Xây dựng.

Cục Phát triển đô thị, Vụ Hợp tác quốc tế làm việc với Đoàn công tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MLTM)

Ngày 23/4/2013 tại cơ quan Bộ Xây dựng, Cục Phát triển đô thị và Vụ Hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MLTM) để thảo luận về việc ứng dụng các giải pháp U-City và GIS trong công tác phát triển đô thị, xây dựng mô hình Thành phố thông minh.

Cục Phát triển đô thị làm việc với Văn phòng JICA Việt Nam về nhu cầu ứng dụng thông tin địa lý không gian

Ngày 28/3/2013 tại cơ quan Bộ Xây dựng, Phó Cục trưởng Cục Phát triển đô thị - bà Trần Thị Lan Anh đã có buổi làm việc với Đại diện văn phòng JICA Việt Nam để thảo luận về nhu cầu sử dụng thông tin địa lý không gian.

Cục Phát triển đô thị và đại diện một số Cục, Vụ Bộ Xây dựng tiếp, làm việc với Đoàn Ủy ban Nhà nước các vấn đề kinh tế đối ngoại của Thụy Sĩ

Ngày 14/3/2013 tại phòng họp Cục Phát triển đô thị, Lãnh đạo Cục Phát triển đô thị cùng Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản đã tiếp và làm việc với Ủy ban Nhà nước về các vấn đề kinh tế đối ngoại của Thụy Sĩ (SECO) về giải quyết các vấn đề phát triển đô thị và chiến lược phát triển đô thị cùng các cơ hội hợp tác.

Cục Phát triển đô thị và đại diện một số Cục, Vụ Bộ Xây dựng tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức

Ngày 4/3/2013 tại trụ sở Bộ Xây dựng, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Cục Phát triển đô thị đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức trao đổi về tình hình phát triển giao thông và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam cùng các cơ hội hợp tác.

Cục Phát triển đô thị làm việc với đoàn cán bộ Bộ MLIT (Nhật Bản).

Ngày 6/12/2012, taị Hà Nội, Cục trưởng Đỗ Viết Chiến, các Phó cục trưởng Đỗ Tú Lan, Trần Thị Lan Anh và một số chuyên viên Cục Phát triển đô thị đã có buổi làm việc với Bộ MLIT, đại diện J-CODE và các tập đoàn BĐS hàng đầu của Nhật Bản về việc phía Nhật Bản muốn đầu tư xây dựng thành phố sinh thái tại Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Xây dựng tiếp Ngân hàng thế giới (WB)

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao những đóng góp của WB vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, đặc biệt WB đã và đang là tài trợ đa phương lớn nhất cung cấp ODA cho Việt Nam

Lãnh đạo Bộ Xây dựng tiếp Ngân hàng thế giới (WB)

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đánh giá cao những đóng góp của WB vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, đặc biệt WB đã và đang là tài trợ đa phương lớn nhất cung cấp ODA cho Việt Nam

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh tiếp Tập đoàn Nikken Sekkei (Nhật Bản)

Ngày 10/7, tại Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đã có buổi tiếp ông Hamada Akihiko – Giám đốc chuyên trách Tập đoàn Nikken Sekkei (Nhật Bản).