Tuyên truyền xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người cộng sản tận tụy, quyết liệt, kiên trung và liêm khiết

(Chinhphu.vn) - Trong suy nghĩ của tôi và nhiều người dân Việt Nam, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một người lãnh đạo tận tụy vì nước vì dân, người cộng sản kiên trung, chân chính, cực kỳ liêm khiết; một hình mẫu cho phong cách lãnh đạo giản dị, gần dân, sát dân, luôn vì lợi ích của nhân dân; là một người mà cả cuộc đời dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng vì đất nước hùng cường và thịnh vượng.

TOÀN VĂN: QUY ĐỊNH SỐ 144-QĐ/TW VỀ CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG CỦA CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN GIAI ĐOẠN MỚI 10/07/2024

(Chinhphu.vn) - Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW (ngày 9/5/2024) Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới (Quy định số 144). Cổng TTĐT Chính phủ giới thiệu toàn văn Quy định số 144 như sau

Infographics: Chiến thắng Điện Biên Phủ - Dấu ấn non sông

(Chinhphu.vn) - Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đánh dấu thất bại hoàn toàn của Pháp trong nỗ lực tái gây dựng thuộc địa Đông Dương nói riêng và đế quốc thực dân của họ nói chung sau Chiến tranh thế giới thứ hai, qua đó chấm dứt hơn 400 năm tồn tại của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ. Chiến thắng đó là sự lãnh đạo tài tình của Đảng, là kết quả của nghệ thuật quân sự chiến tranh nhân dân và tận dụng thời cơ biến khó khăn thành thuận lợi.

Chiến dịch Điện Biên Phủ: 3 đợt tấn công ác liệt

(Chinhphu.vn) - Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử được chia làm ba đợt tấn công, trong đó đợt tấn công thứ hai và thứ ba diễn ra nhiều trận đánh rất ác liệt.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Trận đánh mở màn - quyết chiến trên cứ điểm Him Lam

(Chinhphu.vn) - Cách đây tròn 70 năm, ngày 11/3/1954, trong lúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ trên mặt trận Ðiện Biên Phủ đang nỗ lực tiến hành công tác chuẩn bị bước cuối cùng để nổ súng mở màn chiến dịch, thì nhận được thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đến: "Bác tin chắc rằng các chú sẽ phát huy thắng lợi vừa qua, quyết tâm vượt mọi khó khăn gian khổ để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang sắp tới".

Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Thi đua đánh tỉa quân địch tại mặt trận

(Chinhphu.vn) - Tròn 70 năm trước, ngày 22/4/1954, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có Thư động viên đẩy mạnh cuộc thi đua đánh tỉa quân địch tại mặt trận Điện Biên Phủ.

TỔNG BÍ THƯ: LỊCH SỬ, VẬN NƯỚC ĐẶT TẤT CẢ VÀO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CẤP CHIẾN LƯỢC

(Chinhphu.vn) - Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhất là vào những thời điểm quyết định hoặc có tính bước ngoặt lịch sử, vận nước đặt tất cả vào đội ngũ cán bộ cấp chiến lược.

Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Trận đánh mở màn - quyết chiến trên cứ điểm Him Lam

(Chinhphu.vn) - Cách đây tròn 70 năm, ngày 11/3/1954, trong lúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ trên mặt trận Ðiện Biên Phủ đang nỗ lực tiến hành công tác chuẩn bị bước cuối cùng để nổ súng mở màn chiến dịch, thì nhận được thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đến: "Bác tin chắc rằng các chú sẽ phát huy thắng lợi vừa qua, quyết tâm vượt mọi khó khăn gian khổ để làm tròn nhiệm vụ vẻ vang sắp tới".

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một kỳ tích vẻ vang của thời đại Hồ Chí Minh

Thực hiện lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến ngày 19-12-1946 của Hồ Chủ tịch và đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, lâu dài, dựa vào sức mình là chính, với vũ khí thô sơ và tinh thần "Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh" quân và dân ta đã lần lượt đánh bại các chiến lược quân sự của thực dân Pháp.

Chiến thắng Điện Biên Phủ: Từ góc nhìn văn hóa quân sự

TCCSĐT - Thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954) của quân và dân ta. Chiến thắng đó không chỉ là về quân sự, tài thao lược của nghệ thuật quân sự mà còn là kết quả từ tầng sâu văn hóa của một dân tộc có truyền thống hàng nghìn năm văn hiến và tầm cao trí tuệ.

Những hình ảnh đặc biệt quý hiếm về Chiến dịch Điện Biên Phủ

(Chinhphu.vn) - Các tư liệu ảnh về Chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ.

Thủ tướng kêu gọi cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ xin trân trọng giới thiệu toàn văn văn bản của Thủ tướng Chính phủ.

“Đảng không phải là một tổ chức để làm quan phát tài”

94 năm xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng khẳng định được vị trí cầm quyền lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Trong hành trình đó, giương cao ngọn cờ độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội, với chủ trương, đường lối đúng đắn, phù hợp từng thời kỳ, Đảng đã cổ vũ, quy tụ và lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước.

Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) Với Đảng, mùa xuân - Phát triển Đất nước Rồng bay

(Chinhphu.vn) - Xuân Giáp Thìn đã về, sắc xuân của đất trời, sức xuân trong lòng mỗi người tràn ngập niềm tin mãnh liệt vào Đảng vĩ đại, vào dân tộc anh hùng, vào việc thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2045 - hiện thực hóa thành công điều mong muốn cuối cùng của Bác Hồ kính yêu, khát vọng cháy bỏng của toàn dân tộc: Xây dựng nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao, phồn vinh, hạnh phúc.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG: QUYẾT TÂM XÂY DỰNG MỘT NƯỚC VIỆT NAM NGÀY CÀNG CƯỜNG THỊNH, PHỒN VINH, VĂN MINH, HẠNH PHÚC

(Chinhphu.vn) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng rằng với khí thế mới, động lực mới, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu, quyết tâm, nỗ lực cao hơn nữa; năng động, sáng tạo hơn nữa, sáng suốt nắm bắt thời cơ, thuận lợi, vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho cả nhiệm kỳ khóa XIII, xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển, cường thịnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, như Bác Hồ và toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hằng mong đợi.

Kỳ 2: Để Nghị quyết của Đảng tiếp tục đi vào cuộc sống

(Xây dựng) - Dù phải đối mặt với khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, xung đột vũ trang trên thế giới, tình hình lạm phát, suy thoái kinh tế toàn cầu… nhưng qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố, Hải Phòng đã nỗ lực vượt khó, đạt được nhiều chỉ tiêu; một số chỉ tiêu dự kiến hoàn thành vào cuối nhiệm kỳ (năm 2025); đối với các chỉ tiêu gặp nhiều thách thức, thành phố Hải Phòng cần có các giải pháp đột phá với quyết tâm giữ nguyên các mục tiêu, chỉ tiêu đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra như chỉ đạo của Bí thư thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ của Đảng bộ thành phố.