Đà Nẵng: Dùng 15.000 tỷ đồng để thực hiện đề án xây dựng Thành phố môi trường giai đoạn 2021 - 2030

(Xây dựng) – Sáng 19/4, Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng tổ chức họp báo về đề án Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường giai đoạn 2021 - 2030 đã được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt vào ngày 02/04 vừa qua.

 
da nang dung 15000 ty dong de thuc hien de an xay dung thanh pho moi truong giai doan 2021 2030
Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết: Cùng với quá trình xây dựng đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các nhiệm vụ, mục tiêu cũng như các dự án về môi trường trong đề án này đã được tích hợp trong công tác quy hoạch, xây dựng, đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật đô thị, hoàn thiện năng lực giám sát, xử lý và bảo vệ môi trường như cấp, thoát nước, xử lý rác thải, giao thông, hệ thống quan trắc… Do đó việc thực hiện đề án lần này có mục tiêu, tiêu chí hết sức rõ ràng, mang tính hệ thống, tính khả thi cao, đảm bảo huy đông tối đa các nguồn lực và lộ trình thực hiện.

Theo đó, đề án Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường giai đoạn 2021 - 2030 đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng. Nội dung của đề án với quan điểm bảo vệ môi trường làm nền tản xây dựng thành phố sinh thái, là nhiệm vụ được đặt ở vị trí trung tâm trong các quyết sách. Phát triển hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng quy luật tự nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế.

Về giải pháp, bảo vệ môi trường được lồng ghép trong các chiến lược quy hoạch và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0. Chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm, giải quyết các vấn đề môi trường trọng điểm, cấp bách, khắc phục ô nhiễm, suy thoái môi trường, kết hợp với bảo tồn thiên nhên và đa dạng sinh học, chủ động với ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đề án đặt ra các mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí môi trường đang có. Phấn đấu đến năm 2025 đáp ứng các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Đến năm 2030 sẽ theo hướng đô thị sinh thái, tạo sự an toàn về sức khỏe và môi trường cho người dân, cho các nhà đầu tư, cho du khách trong và ngoài nước đến Đà Nẵng. Dự kiến kinh phí thực hiện là 15.000 tỷ đồng.

Nguyễn Nam


Nguồn : baoxaydung.com.vn - 19-04-2021

22 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL