Diễn đàn Đô thị Việt Nam - Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển

Năm 2013, Diễn đàn đô thị Việt Nam kỷ niệm một chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển 2003 - 2013. Trong 10 năm qua, với sự tham gia, đóng góp của các thế hệ cán bộ, nhân viên của các tổ chức và cá nhân thành viên, Diễn đàn đô thị Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế., cụ thể hóa các mục tiêu và nhiệm vụ đã được các thành viên thống nhất triển khai thực hiện

Diễn đàn Đô thị Việt Nam: Cầu nối giữa Chính phủ với các nhà tài trợ, đầu tư quốc tế, cơ quan chuyên ngành

Năm 2013, Diễn đàn Đô thị Việt Nam (VUF) kỷ niệm một chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển (2003 - 2013).

Diễn đàn đô thị Việt Nam năm 2016

Diễn đàn đô thị Việt Nam (VUF) đã trải qua chặng đường gần 15 năm hình thành và phát triển. Ngày 22/10/2003, trên cơ sở sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 514/VPCP-QHQT ngày 29/01/2003, Biên bản ghi nhớ về Diễn đàn đô thị Việt Nam (VUF) đã được các đối tác ký kết thống nhất, nhấn mạnh sự cam kết đối với việc thực hiện các hoạt động tương lai của Diễn đàn.

Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN 2020

Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì tổ chức Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN 2020 với chủ đề “Đô thị thông minh - hướng tới cộng đồng, bản sắc và phát triển bền vững vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị”

Ngày 22/10/2020, tại Hà Nội diễn ra hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị” với sự tham dự của đông đảo các đô thị thành viên Mạng lưới các thành phố thông minh ASEAN theo cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là một trong những hội thảo chuyên đề nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn cấp cao Đô thị thông minh ASEAN 2020”, do Bộ Xây dựng và Ban Kinh tế Trung ương đồng phối hợp tổ chức.

Mở rộng địa giới, phát triển TP. Nam Định trở thành đô thị loại I; thành lập 10 đô thị mới

(Chinhphu.vn) – Theo quy hoạch tỉnh Nam Định, đến năm 2030 sẽ mở rộng địa giới, phát triển thành phố Nam Định (sáp nhập toàn bộ huyện Mỹ Lộc) trở thành đô thị loại I; đồng thời thành lập thêm 10 đô thị mới.

Mở rộng địa giới, phát triển thành phố Nam Định trở thành đô thị loại I; thành lập 10 đô thị mới

(Chinhphu.vn) – Theo quy hoạch tỉnh Nam Định, đến năm 2030 sẽ mở rộng địa giới, phát triển thành phố Nam Định (sáp nhập toàn bộ huyện Mỹ Lộc) trở thành đô thị loại I; đồng thời thành lập thêm 10 đô thị mới. Xây dựng Nam Định trở thành một trong những trung tâm phát triển quan trọng Vùng Nam đồng bằng Sông Hồng

Các góc nhìn của thành viên về Diễn đàn đô thị Việt Nam

Cũng vào dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Diễn đàn Đô thị Việt Nam (VUF) đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp nhiệt tình, tâm huyết của các thành viên để VUF hoạt động hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Công nhận thị trấn Vĩnh Điện mở rộng (đô thị Điện Bàn), tỉnh Quảng Nam đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV

Ngày 10/3, Bộ Xây dựng đã có Quyết định 222/QĐ-BXD về việc công nhận thị trấn Vĩnh Điện mở rộng (đô thị Điện Bàn), tỉnh Quảng Nam đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

Chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại dự án Khu thương mại - dịch vụ - dân cư Uyên Hưng của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương

Ngày 22/10, Bộ Xây dựng đã có công văn 2682/BXD-PTĐT gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại dự án Khu thương mại - dịch vụ - dân cư Uyên Hưng như sau: Dự án Khu thương mại - dịch vụ - dân cư Uyên Hưng, phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên có quy mô 22,55ha, có vị trí tiếp giáp với cụm công nghiệp Uyên Hưng và đường tỉnh 747. Theo Quy hoạch chung xây dựng đô thị Nam Tân Uyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt tại Quyết định số 1886/QĐ-UBND ngày 13/7/2012, Dự án thuộc khu vực được quy hoạch là đất ở đô thị trong khu vực phát triển đô thị giai đoạn 2012-2020.

Nâng hạng đô thị với Tam Điệp và Kỳ Anh

Chiều 9/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông các Tờ trình của Chính phủ về đề án thành lập thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) và Thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt đồng ý.

TP Lai Châu: Chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển đô thị

(Xây dựng) - TP Lai Châu được thành lập vào năm 2004 theo Nghị định số 176/2004/NĐ-CP ngày 10/10/2004 với 05 đơn vị hành chính cấp xã, phường. Trong những năm qua được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự giúp đỡ các Sở, ban, ngành; sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân; cấp ủy và chính quyền thành phố. Ngoài những kết quả đạt được của nhiều mặt trong đời sống kinh tế, xã hội, công tác quản lý quy hoạch kiến trúc trong lĩnh vực xây dựng đã khá rõ nét cả trong nhận thức cũng như thực tiễn. Đến nay diện mạo đô thị Lai Châu đã nổi bật theo chiều hướng tích cực cả về hình thức kiến trúc, tính hiện đại, công nghệ xây dựng và đặc biệt tính tuân thủ quy định pháp luật Nhà nước về quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, tiêu chuẩn an toàn, bảo vệ môi trường.

Kế hoạch nâng cao năm 2016- Chương trình đô thị miền núi phía Bắc

Hiệp định tài trợ số 5476-VN Chương trình phát triển đô thị quốc gia dựa trên kết quả khu vực miền núi phía Bắc (Chương trình) đã được ký kết ngày 17/7/2014 giữa Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới và có hiệu lực từ ngày 30/10/2014.

Đô thị Đức Hòa phát triển thành vùng kinh tế động lực của tỉnh Long An

(Xây dựng) – Ngày 10/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã chủ trì Hội nghị thẩm định Nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị Đức Hòa, tỉnh Long An đến năm 2045.