Diễn đàn toàn cầu 2016 về khả năng chống chịu và thích ứng của đô thị

Từ ngày 6 – 8/7/2016, tại thành phố Bonn, (CHLB Đức) đã diễn ra Diễn đàn toàn cầu 2016 về khả năng chống chịu và thích ứng của các đô thị trên thế giới (Resillience Cities 2016) lần thứ 7.

1

Từ ngày 6 – 8/7/2016, tại thành phố Bonn, (CHLB Đức) đã diễn ra Diễn đàn toàn cầu 2016 về khả năng chống chịu và thích ứng của các đô thị trên thế giới (Resillience Cities 2016) lần thứ 7.

Đại điện Văn phòng Công tác về Biến đổi Khí hậu (CCCO) Cần Thơ cùng các thành viên từ thành phố Đà Nẵng và Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ)  đã tham gia hội thảo cùng với khoảng 350 đại biểu từ 150 quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế.

2

Trong khuôn khổ diễn đàn, có 33 hội nghị chuyên đề thảo luận về các phương cách ứng phó và chống chịu của các đô thị trên toàn thế giới trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt và các thách thức về sự bất thường về nguồn nước, thời tiết cực đoan và vấn đề người di, nhập cư…

Tham dự Diễn đàn lần này, CCCO Cần Thơ và Đà Nẵng đã trình bày chuyên đề về tình hình biến đổi khí hậu ở khu vực đồng bắng sống Cửu Long và Cần Thơ, những thách thức trong tương lai và chủ động quản trị nguồn nước cùng việc kiểm soát ngập lụt đô thị tại Đà Nẵng. Đây là những vấn đề được đông đảo đại biểu quan tâm, tham gia thảo luận và đánh giá cao.

34

Nhiều đại biểu cho rằng các kinh nghiệm được chia sẻ giúp ích rất nhiều cho công việc tương lai của họ.

Hội thảo do ICLEI (Local Goverment for Sustainability) tổ chức dưới sự tài trợ của IDRC.

https://urbanclimatevn.com - (Biên tập và đăng lại từ website CCCO Cẩn Thơ)


15-07-2016

757 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL