Cục Phát triển đô thị làm việc với đoàn cán bộ Bộ MLIT (Nhật Bản).

Ngày 6/12/2012, taị Hà Nội, Cục trưởng Đỗ Viết Chiến, các Phó cục trưởng Đỗ Tú Lan, Trần Thị Lan Anh và một số chuyên viên Cục Phát triển đô thị đã có buổi làm việc với Bộ MLIT, đại diện J-CODE và các tập đoàn BĐS hàng đầu của Nhật Bản về việc phía Nhật Bản muốn đầu tư xây dựng thành phố sinh thái tại Việt Nam.

Cùng tham dự cuộc họp trên có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên cuả Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, Cục Hạ tầng kỹ thuật, Vụ Kiến trúc, quy hoạch, Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Xây dựng.


chup chung.jpg

Tại buổi làm việc trên sau khi giới thiệu các thành viên trong đoàn , bà Yuko,- Phó trưởng phòng Chính sách đô thị, Cục Thành phố Bộ MLIT đã  thông báo về dự kiến Nhật Bản muốn đầu tư xây dựng thành phố sinh thái tại Việt Nam. Vừa qua đoàn đã có một số lần đi khảo sát địa điểm tại Hà Nội và khu vực phụ cận gần TP Hồ Chí Minh và mong muốn Cục PTĐT hỗ trợ cung cấp thêm thông tin để thúc đâỷ nhanh quá trình khảo sát, xây dựng đề án trên trở thành hiện thực.

Các đồng chí lãnh đạo Cục PTĐT và các Cục, Vụ chức năng cuả Bộ Xây dựng hoan nghênh dự định trên cuả phía Nhật Bản. Đồng thời cũng đề xuất một số kiến nghị phía Nhật Bản cần cung cấp thêm thông tin và sớm hoàn thiện các bước cuả lộ trình làm việc tiếp theo để Bộ Xây dựng làm cơ sở xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Kim Sơn ( CPTĐT) 


06-12-2012

441 0 | A- A A+ | SHARE_ON_FACE_BOOK_LABEL