ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CỤC PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ LẦN THỨ III. ( 02/12/2017 )

Ngày 01/12/2017, tại Hà Nội, Cục Phát triển đô thị đã tiến hành Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022


toan canh.jpg

Đến dự Đại hội có đồng chí Hà Mạnh Hoạt , Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dung, Các đồng chí lãnh đạo Cục và toàn thể đoàn viên công đoàn của Cục.

Theo báo cáo của BCH nhiệm kỳ II : Hàng năm, Công đoàn Cục PTĐT đã có nhiều phong trào thi đua, các hoạt động kết hợp với chính quyền đến thăm hỏi tặng quà cho các gia đình gặp khó khăn; thăm và tặng quà cho một số cán bộ  lãnh đạo chính quyền, công đoàn đã nghỉ  hưu nhân dịp tết Nguyên đán. Công đoàn hàng năm đều tổ chức họp mặt, giao lưu  tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ Cục Phát triển đô thị vào ngày 1/6 và khen thưởng cho các cháu có thành tích cao trong học tập và  tặng quà các cháu thiếu nhi nhâp dịp tết Trung thu. Công tác hiếu, hỷ, thăm hỏi công đoàn viên bị ốm đau, thai sản, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được các tổ công đoàn và BCH Công đoàn thực hiện tốt.

Trong 5 năm qua, hàng năm  BCH Công đoàn đều tổ chức du xuân, nghỉ mát cho cán bộ công đoàn Cục và cán bộ đã nghỉ hưu cùng gia đình người thân như: đi Đền Trần (Nam Định), Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), Chùa Côn Sơn, Đền Kiếp Bạc (Hải Dương), Nghỉ mát ở Hạ Long, Rừng Cúc Phương (Ninh Bình), Thái Nguyên... Công đoàn Cục đã đề nghị các cấp quan tâm tạo điều kiện về nhà ở, đã có 08 lượt cán bộ được mua nhà ở xã hội, giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt thiết thực, kịp thời.

Các công đoàn viên của Cục Phát triển đô thị tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng và công đoàn cấp trên.

Công đoàn viên của Cục Phát triển đô thị với tinh thần tương thân tương ái, tích cực tham gia vào các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ủng hộ đồng bào các vùng bị bão lụt”, ủng hộ quĩ “Vì Trường Sa thân yêu”, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”, đoàn viên công đoàn gặp khó khăn.

Các công đoàn viên của Cục đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào văn nghệ, thể thao do Công đoàn Cục và Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát động, cụ thể:

Năm 2013, kỷ niệm 55 năm ngày Truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2013) và đại hội XII Công đoàn Xây dựng Việt Nam, tại Hội diễn văn nghệ do Công đoàn khối Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức, Công đoàn Cục Phát triển đô thị đã đạt được 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích.Năm 2014, kỷ niệm 56 năm ngày Truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2014), tại Hội Khỏe ngành Xây dựng do Công đoàn khối Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức, Công đoàn Cục Phát triển đô thị đã đạt được 1 giải ba kéo co Nam, Giải ba toàn đoàn, 01 giải nhât vô địch cầu lông đôi nam dưới 45 tuổi. Đội cầu lông Nam của công đoàn Cục đã đại diện Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tham gia thi đấu giải tranh cúp Cầu lông của Báo lao động đã được giả khuyến khích.

Năm 2015, kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng Bộ Bộ Xây dựng nhiệm kỳ (2015-2020) tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Đại hội thi đua yêu nước ngành xây dựng lần IV, Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lần thứ IX và các ngày lễ lớn trong năm 2015. BCH Công Đoàn phối hợp với BCH Đoàn Thanh niên (Ban Tổ chức) tham gia Chương trình liên hoan văn nghệ cơ quan Bộ Xây dựng, kết quả đạt giải A cho Hợp xướng, giải ba toàn đoàn, 2 giải nhì cho đơn ca nữ và tốp ca nam nữ…

Năm 2017, kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958-29/4/2017), tại Hội Khỏe ngành Xây dựng do Công đoàn khối Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức, Công đoàn Cục Phát triển đô thị đã đạt được Giải ba toàn đoàn, 01 giải nhât vô địch cầu lông đơn nam dưới 45 tuổi.

Ngoài ra Công đoàn còn chăm lo tới hoạt động thể thao của cán bộ công đoàn và người lao động trong Cục thông qua hỗ trợ tiền mua bàn bóng bàn, mua sắm quần áo cho  hoạt động bóng đá của thanh niên tạo sự khấn khởi và tinh thần rèn luyện thể thao trong đơn vị.

Hàng năm BCH Công đoàn đều đánh giá kết quả hoạt đông công đoàn của các tổ công đoàn và các công đoàn viên. Phong trào thi đua lao động giỏi đạt kết quả tốt, 100%  các tổ công đoàn  đạt Tổ công đoàn xuất sắc, 96% số công đoàn viên đạt công đoàn viên xuât sắc.

lanh dao cuc tang hoa BCH cu.jpg

Lãnh đạo Cục Phát triển đô thị tặng hoa Ban chấp hành công đoàn Cục Phát triển đô thị nhiệm kỳ 2012-2017

Với các thành tích đạt được trong công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017; Tập thể Công đoàn Cục Phát triển đô thị, Tổ Công đoàn khối Phòng, Tổ Công đoàn Ban Quản lý dự án phát triển đô thị, Tổ công đoàn Trung tâm thông tin, Hợp tác quốc tế và tư vấn phát triển đô thị và các công đoàn viên đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Ngành Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tặng Bằng khen, giấy khen và Cờ thi đua, cụ thể: 01 tập thể và 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 01 tập thể và 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn xây dựng Việt Nam: 01 tập thể được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Xây dựng Việt Nam; 4 tập thể và 84 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng…

Trong nhiệm kỳ mới 2017-2022, phát huy các ưu điểm và khắc phục những điểm còn hạn chế . Công đoàn Cục PTĐT đề ra các mục tiêu :

 Phấn đấu 100% các tổ công đoàn triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng cơ quan văn hóa, ngày làm việc 8 tiếng có hiệu quả; giỏi việc nước, đảm việc nhà; phong trào đền ơn đáp nghĩa; phong trào gây dựng quỹ vì người nghèo, phong trào ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai; phong trào ủng hộ giúp đỡ cán bộ công đoàn trong Cục gặp hoàn cảnh khó khăn.

Phấn đấu 100 % các tổ công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.

Phấn đấu hàng năm có 01 lần tổ chức cho cán bộ công đoàn Cục đi dã ngoại (nghỉ mát hoặc du xuân) để góp phần duy trì và tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau và tình đoàn kết giữa các cán bộ trong Cục.Phấn đấu hàng năm Công đoàn Cục được nhận cờ thi đua, bằng khen của BCH Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng vì có thành tích xuất sắc trong  công tác hoạt động công đoàn.

Phấn đấu hàng năm có 03 - 05 công đoàn viên xuất sắc của Cục được nhận bằng khen của BCH Công đoàn Ngành Xây dựng Việt Nam Phấn đấu mỗi năm bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 03 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

 BCH moi.jpg

Tại Đại hội đã bầu ban chấp hành với 9 thành viên. Đồng chí Trần Anh Tuấn tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn Cục Phất triển đô thị  hiệm kỳ 2017-2022.

 KIM SƠN

 

1
2
3
4
5
Lượt truy cập:
3329225